8 năm ngày Steve Jobs ra mắt iPhone thế hệ đầu tiên

Lễ giới thiệu iPhone đầu tiên được tổ chức trong sự kiện Macworld Conference & Expo ở Moscone West, San Francisco (Mỹ) và người đăng đàn là cố CEO huyền thoại của Apple Steve Jobs. Apple khi đó khẳng định iPhone là sản phẩm định nghĩa lại khái niệm điện thoại di động và máy tính cá nhân.

Đặt mục tiêu chiếm được 1% thị phần điện thoại di động toàn cầu vào năm 2008 nhưng kết quả mà Steve Jobs và toàn thể công ty đạt được thành công hơn mong đợi. iPhone trở thành biểu tượng trong ngành công nghiệp di động và cũng là smartphone bán chạy nhất thế giới nhiều năm qua. Tính đến giữa năm 2014, tổng số iPhone bán ra đã vượt mốc 500 triệu máy.

iPhone có tất cả 8 thế hệ. iPhone đời đầu hay còn gọi là iPhone 2G, cùng với 3G, 3GS và 4 là những sản phẩm gắn liền với nhân vật nổi tiếng nhất của Apple, Steve Jobs. Sự xuất hiện của iPhone 4S lại gắn với kỷ niệm buồn là sự ra đi của Steve Jobs. Từ iPhone 5 trở về sau, thiết bị được làm màn hình trên 3,5 inch, thiết kế mỏng hơn trong đó iPhone 6 và iPhone 6 Plus là model mới nhất, gặt hái được nhiều thành công và cũng ghi dấu rõ nét của Tim Cook, CEO hiện tại của Apple.

Dù phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ nhưng sau 8 năm ra mắt, iPhone vẫn là cái tên thu hút trong giới công nghệ và người dùng. Dưới sự chèo lái của Tim Cook, trước các đối thủ Android, Apple khéo léo thay đổi mình để làm hài lòng khách hàng. Bằng chứng là bộ đôi iPhone 6 liên tục “cháy hàng” và dù chỉ mới đặt chân vào phân khúc phablet nhưng hãng đã thu nhận được nhiều tín hiệu tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB THEO MẪU NÀY